Cách xóa lịch sử giao dịch ZaloPay, xóa hóa đơn đã lưu Zalopay đơn giản nhất

Xoá lịch sử giao dịch ZaloPay giúp mọi người bảo mật thông tin giao dịch trên tài khoản Zalopay của mình tránh bị người khác theo dõi. Thế nhưng, điều này cần được hệ thống hỗ trợ thì mọi người mới có thể thực hiện được. Nếu chưa biết cách xoá lịch sử giao dịch Zalopay nhanh chóng thì mọi người có thể làm theo các hướng dẫn dưới đây của TechDigital.

Lịch sử giao dịch ZaloPay là gì?

Lịch sử giao dịch ZaloPay là danh sách các giao dịch mà mọi người đã thực hiện trên ứng dụng ZaloPay. Nó cung cấp thông tin của các giao dịch như thanh toán, chuyển tiền, nạp tiền và các giao dịch khác mà mọi người đã tiến hành trên ứng dụng.

Thông tin trong lịch sử giao dịch ZaloPay bao gồm ngày thực hiện giao dịch, số tiền giao dịch, tên người nhận hoặc người gửi, trạng thái giao dịch (thành công hoặc thất bại) và các chi tiết khác liên quan đến giao dịch.

Quản lý lịch sử giao dịch trên ZaloPay giúp mọi người kiểm soát tài chính cá nhân một cách hiệu quả hơn. Mọi người có thể sử dụng lịch sử giao dịch để kiểm tra số dư tài khoản, xác nhận các khoản thanh toán và theo dõi các khoản chi tiêu của mình một cách hợp lý.

Cách xem lịch sử giao dịch ZaloPay

Để có thể xem lại lịch sử giao dịch ZaloPay, mọi người phải làm theo các bước đơn giản như dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ZaloPay

Đầu tiên, mọi người hãy đăng nhập và truy cập vào mục Lịch sử có biểu tượng đồng hồ. Như vậy sẽ giúp mọi người kết nối đến lịch sử giao dịch ZaloPay nhanh chóng.

Cách xem lịch sử giao dịch ZaloPay - Bước 1
Cách xem lịch sử giao dịch ZaloPay – Bước 1

Bước 2: Xem chi tiết lịch sử giao dịch

Sau khi vào mục lịch sử giao dịch, mọi người sẽ thấy thông tin chi tiết về từng giao dịch đã thực hiện trên ZaloPay. Các thông tin này bao gồm loại giao dịch (Chuyển tiền, nạp tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản ngân hàng, v.v.), số tiền giao dịch, trạng thái, mã giao dịch và mã đơn hàng.

Cách xem lịch sử giao dịch ZaloPay - Bước 2
Cách xem lịch sử giao dịch ZaloPay – Bước 2

Thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch ZaloPay không chỉ giúp mọi người xem lại các hoạt động tài chính mà còn giúp mọi người kiểm soát chi tiêu cá nhân. Nếu mọi người phát hiện bất kỳ giao dịch nào không phải do mình thực hiện, mọi người hãy liên hệ với tổng đài ZaloPay qua số điện thoại 1900 54 54 36 để báo cáo và nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

>> Tham khảo thêm: Cách xem và xóa lịch sử tab ẩn danh 

Cách xoá lịch sử giao dịch ZaloPay

Lịch sử giao dịch ZaloPay không thể xóa do tính bảo mật và quy định của Ngân hàng Nhà nước. Hệ thống thanh toán điện tử ZaloPay được sử dụng để đảm bảo an toàn cho mọi người, do đó, các giao dịch đã được thực hiện sẽ được lưu trữ trên hệ thống và không thể xóa hay chỉnh sửa.

Việc lưu trữ chi tiết các giao dịch là yêu cầu của pháp luật, giúp đảm bảo tính minh bạch và đáng tin cậy trong hoạt động tài chính. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể ẩn các giao dịch đã thực hiện trên ZaloPay bằng cách chuyển chúng vào mục “Đã ẩn” để đơn giản hóa quá trình quản lý tài chính của mình trên ZaloPay một cách nhanh chóng.

Để ẩn lịch sử giao dịch ZaloPay, mọi người chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn như dưới đây mà TechDigital chia sẻ:

+ Mở ứng dụng ZaloPay và đăng nhập vào tài khoản của mọi người.

+ Trên màn hình chính của ứng dụng, chọn mục Lịch sử giao dịch.

+ Tìm và chọn giao dịch mà mọi người muốn ẩn.

+ Chọn nút Ẩn và xác nhận hành động của bạn.

+ Giao dịch sẽ được chuyển vào mục Đã ẩn và không còn hiển thị trên màn hình chính của ứng dụng.

Tuy nhiên, các giao dịch đã ẩn vẫn được lưu trữ trên hệ thống của ZaloPay và có thể được truy cập lại bất cứ lúc nào.

>> Tham khảo thêm: Cách xóa lịch sử thanh toán trên App Store

Cách xoá hoá đơn đã lưu trên ZaloPay

Cách làm để có thể xoá hoá đơn đã lưu trên ZaloPay rất đơn giản, mọi người chỉ cần làm theo các bước đơn giản như dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng ZaloPay và chọn mục thanh toán hóa đơn

Đầu tiên, từ trang chủ của ứng dụng, mọi người hãy tìm và chọn mục Thanh toán hóa đơn để tiếp tục.

Bước 2: Tìm và chọn hóa đơn cần xóa

Tiếp theo, trong danh sách các hóa đơn đã thanh toán, mọi người hãy tìm và chọn hóa đơn mà mình muốn xóa.

Bước 3: Xóa hóa đơn

Sau đó, mọi người chỉ cần kéo hóa đơn sang bên trái để hiển thị tùy chọn Xóa và chọn nó là xong.

Cách xoá hoá đơn đã lưu trên ZaloPay - Bước 3
Cách xoá hoá đơn đã lưu trên ZaloPay – Bước 3

Bước 4: Xác nhận xóa

Trên màn hình hiển thị cửa sổ xác nhận, mọi người hãy nhấn vào nút Xóa để xác nhận hành động xóa là xong.

Như vậy, chỉ cần một vài thao tác đơn giản như trên là mọi người đã có thể xoá hoá đơn đã lưu trên ZaloPay nhanh chóng và dễ dàng mà không cần nhờ sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

>> Tham khảo thêm: Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube

Lưu ý khi xoá lịch sử giao dịch ZaloPay

Khi xóa lịch sử giao dịch trên ZaloPay, mọi người hãy lưu ý một số điều dưới đây để đảm bảo quản lý tài chính cá nhân một cách chính xác và tránh gặp phải vấn đề không mong muốn:

+ Không thể khôi phục: Khi mọi người xóa lịch sử giao dịch, các thông tin liên quan sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục lại. Hãy chắc chắn rằng mọi người đã xem xét kỹ trước khi thực hiện thao tác này.

+ Kiểm tra kỹ trước khi xóa: Hãy chắc chắn rằng mọi người đã kiểm tra và xác nhận đúng các giao dịch cần xóa. Điều này giúp tránh xóa nhầm các giao dịch quan trọng hoặc có thể gây ra nhầm lẫn trong việc quản lý tài chính.

+ Lưu trữ thông tin bên ngoài: Trước khi xóa lịch sử giao dịch, nếu mọi người cần lưu trữ thông tin chi tiết của các giao dịch quan trọng, hãy sao lưu hoặc ghi chú lại các thông tin này ở nơi an toàn bên ngoài ứng dụng.

+ Liên hệ hỗ trợ: Nếu mọi người gặp bất kỳ vấn đề nào hoặc cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với tổng đài hoặc dịch vụ khách hàng của ZaloPay để được giúp đỡ và tư vấn kịp thời.

Bài viết trên, TechDigital đã chia sẻ với mọi người cách xoá lịch sử giao dịch ZaloPay. Tuy nhiên, mọi người không thể xoá lịch sử giao dịch mà mình đã thực hiện trên tài khoản ZaloPay, do đó khi sử dụng ứng dụng này, mọi người cần phải thật cẩn thận để tránh những rủi ro không may có thể xảy ra.

Xem thêm:

Viết một bình luận