Cách đăng nhập Telegram bằng Gmail, mã QR 2023

Cách đăng nhập Telegram bằng Gmail giúp mọi người dễ dàng tạo tài khoản Telegram nhanh chóng mà không cần phải sử dụng số điện thoại cá nhân. Từ đó, có thể tránh bị lộ thông tin cá nhân đến tay những kẻ xấu. Bài viết dưới đây, Techdigiviet.com sẽ chia sẻ với mọi người cách đăng nhập Telegram bằng gmail chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Đăng nhập Telegram bằng Gmail được không?

Để có tài khoản Telegram, mọi người cần sử dụng một số điện thoại hoạt động để đăng ký. Telegram sẽ gửi mã xác minh qua tin nhắn SMS để hoàn tất quá trình đăng ký. Tuy nhiên, nếu mọi người lo lắng về việc sử dụng số điện thoại cá nhân và muốn bảo vệ thông tin của mình, mọi người có thể sử dụng dịch vụ Google Voice của Google.

Đăng nhập Telegram bằng Gmail được không?
Đăng nhập Telegram bằng Gmail được không?

Google Voice là một dịch vụ dựa trên nền tảng web của Google, cho phép mọi người có một số điện thoại để thực hiện cuộc gọi và nhắn tin. Số điện thoại này sẽ được liên kết với tài khoản Gmail của mình. Bằng cách sử dụng Google Voice, mọi người có thể tạo tài khoản Telegram mà không cần tiết lộ số điện thoại thực của mình.

Điều này đặc biệt hữu ích khi lo ngại về bảo mật thông tin cá nhân, đồng thời phù hợp cho những người sử dụng các thiết bị máy tính bảng Android hoặc iPad không tích hợp thẻ SIM di động.

Qua đó, mọi người có thể tạo tài khoản Telegram an toàn và bảo mật, mà không cần sử dụng số điện thoại cá nhân, thông qua dịch vụ Google Voice kết hợp với tài khoản Gmail của mình.

Cách đăng nhập Telegram bằng Gmail

Cách làm để đăng nhập Telegram bằng gmail rất đơn giản, mọi người chỉ cần làm theo các bước như dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Google Voice và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình. Mọi người cần thay đổi địa chỉ quốc gia tài khoản Google của mình thành Hoa Kỳ, vì dịch vụ Google Voice chỉ hỗ trợ khu vực này.

Bước 2: Đọc và chấp nhận các điều khoản của Google Voice, sau đó nhấp vào nút “Next”. Tiếp theo, chọn một số điện thoại ảo từ danh sách có sẵn và nhấp vào nút “Select” kế bên số điện thoại mà mọi người muốn sử dụng.

Cách đăng nhập Telegram bằng Gmail - Bước 2
Cách đăng nhập Telegram bằng Gmail – Bước 2

Bước 3: Mở ứng dụng Telegram trên thiết bị Android hoặc máy tính bảng iPad của mình. Nhập số điện thoại ảo mà bạn đã chọn trên Google Voice để đăng ký tài khoản Telegram và nhận mã xác minh.

Cách đăng nhập Telegram bằng Gmail - Bước 3
Cách đăng nhập Telegram bằng Gmail – Bước 3

Sau khi thực hiện theo các bước trên, mọi người đã tạo thành công một tài khoản Telegram mà không cần sử dụng số điện thoại cá nhân của mình.

Cách sử dụng Telegram

Cách đăng ký Telegram bằng email

Để đăng ký một tài khoản Telegram bằng email, mọi người chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Telegram trên thiết bị di động của bạn từ App Store hoặc Google Play.

Bước 2: Mở ứng dụng Telegram và nhấp vào “Bắt đầu” để bắt đầu quá trình đăng ký.

Bước 3: Trên màn hình đăng ký, chọn “Sử dụng số điện thoại di động” (Use my phone number) để tiếp tục.

Bước 4: Trên màn hình tiếp theo, chọn “Sử dụng email” (Use email instead) ở góc dưới cùng để chọn phương thức đăng ký bằng email.

Bước 5: Nhập địa chỉ email của mọi người vào ô cung cấp và nhấp vào “Tiếp tục” (Continue).

Bước 6: Telegram sẽ gửi một email xác minh đến địa chỉ email mọi người đã cung cấp. Mở email và nhấp vào liên kết xác minh để hoàn tất quá trình đăng ký.

Bước 7: Tiếp theo, mọi người sẽ được yêu cầu nhập tên người dùng (username) của bạn trên Telegram. Chọn một tên người dùng và nhấp vào “Tiếp tục”.

Bước 8: Tài khoản Telegram của bạn đã được tạo thành công. Mọi người có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng và tìm kiếm các liên hệ để kết nối và trò chuyện.

Tạo tài khoản Telegram

Để tạo tài khoản Telegram rất đơn giản, mọi người chỉ cần làm theo các bước đơn giản như dưới đây:

Bước 1: Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Telegram từ cửa hàng ứng dụng trên thiết bị di động của mình.

Bước 2: Mở ứng dụng Telegram và chọn “Start Messaging” (Bắt đầu Nhắn tin). Tiếp theo, chọn quốc gia của bạn và nhập số điện thoại của mình để bắt đầu quá trình đăng ký.

Bước 3: Xác nhận số điện thoại bằng cách nhấp vào “Yes” (Đồng ý) để Telegram gửi mã xác nhận tới số điện thoại của mình.

Bước 4: Nhập mã xác thực mà Telegram đã gửi đến số điện thoại của mình.

Bước 5: Đặt tên người dùng và chọn ảnh đại diện để hoàn tất quá trình đăng ký.

Bước 6: Bây giờ, mọi người đã được chuyển đến giao diện chính của Telegram và có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng để nhắn tin và gọi điện với bạn bè của mình.

Cách đăng nhập Telegram khi mất số điện thoại

Để đăng nhập vào Telegram khi mất số điện thoại, mọi người chỉ cần làm theo các bước sau sử dụng bằng cách ứng dụng TextNow:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng TextNow trên điện thoại và cấp quyền truy cập theo yêu cầu.

Bước 2: Tiếp theo, đăng ký một tài khoản Telegram bằng số điện thoại ảo được cung cấp bởi TextNow. Nếu mọi người không nhận được mã xác nhận qua tin nhắn, hãy đợi một thời gian và chọn nhận mã qua cuộc gọi.

Bước 3: Nhập mã xác nhận được gửi đến số điện thoại ảo từ TextNow vào ứng dụng Telegram để xác minh tài khoản.

Đây là cách đơn giản và tiện lợi nhất để đăng nhập vào Telegram khi mất số điện thoại mà mọi người có thể tham

Lưu ý khi đăng nhập Telegram bằng Gmail

Khi đăng nhập vào Telegram bằng Gmail, mọi người cần lưu ý một số điều dưới đây để tránh những điều rủi ro không may có thể xảy ra:

+ Xác minh tính bảo mật: Telegram sử dụng dịch vụ xác minh 2 lớp để bảo vệ tài khoản của mọi người. Nên mọi người cần kích hoạt tính năng xác minh 2 lớp cho tài khoản Telegram của mình để cung cấp một lớp bảo mật bổ sung.

+ Bảo mật tài khoản Gmail: Đảm bảo rằng tài khoản Gmail của mình được bảo mật tốt. Sử dụng mật khẩu mạnh và khác nhau cho tài khoản Gmail, đồng thời kích hoạt các biện pháp bảo mật bổ sung như xác minh hai bước.

+ Quyền truy cập ứng dụng: Khi đăng nhập vào Telegram bằng Gmail, hãy xem xét và kiểm tra quyền truy cập mà ứng dụng Telegram yêu cầu. Chỉ cấp quyền truy cập cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của mọi người.

+ Bảo vệ thông tin cá nhân: Luôn lưu ý bảo vệ thông tin cá nhân khi sử dụng ứng dụng Telegram. Tránh chia sẻ thông tin cá nhân nhạy cảm với người lạ hoặc trong các nhóm công khai.

+ Cập nhật ứng dụng: Mọi người nên sử dụng phiên bản Telegram mới nhất để tận dụng các cải tiến bảo mật và sửa lỗi được cung cấp bởi nhà phát triển.

+ Đăng xuất khỏi các thiết bị khác: Khi kết thúc phiên đăng nhập vào Telegram, mọi người nên đăng xuất khỏi các thiết bị và phiên làm việc khác, đặc biệt là khi sử dụng máy tính hoặc thiết bị công cộng.

Bài viết trên, Techdigiviet.com đã chia sẻ với mọi người cách đăng nhập Telegram bằng gmail một cách chi tiết. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người dễ dàng đăng nhập tài khoản Telegram bằng gmail tránh lộ thông tin cá nhân khỏi những kẻ xấu. Tuy nhiên, nếu mọi người sử dụng Telegram cho công việc thì nên sử dụng số điện thoại để có thể khôi phục nhanh chóng nếu có vấn đề không may có thể xảy ra.

Xem

Viết một bình luận