Tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt là sao?

Tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt là tình trạng tài khoản Tiktok Shop bị khóa do không phát sinh đơn hàng, không xác minh tài khoản hoặc vi phạm điều khoản và điều kiện của Tiktok Shop. Để biết cách xử lý khi tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của TechDigi.

Tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt là sao?

Tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt là tình trạng tài khoản Tiktok Shop bị khóa, bị đình chỉ bởi hệ thống do một vài nguyên nhân. Khi tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt, người mua không thể truy cập vào cửa hàng để mua sản phẩm được. Và người bán cũng không thể đăng sản phẩm, tương tác với người mua hay giao hàng được.

Nói cách khác, khi tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt, hoạt động kinh doanh của người bán sẽ bị gián đoạn tạm thời cho đến khi tài khoản Tiktok Seller được kích hoạt trở lại. Do đó, khi gặp tình trạng này, mọi người cần nhanh chóng khôi phục tài khoản Tiktok Shop để tiếp tục hoạt động kinh doanh online trên nền tảng mạng xã hội Tiktok.

Tại sao tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt?

Tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là xuất phát từ sai phạm ở phía người dùng. Dưới đây là các nguyên nhân tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt mà mọi người có thể tham khảo:

Tài khoản Tiktok Shop không hoạt động trong 30 ngày

Theo quy định của Tiktok, sau khi đăng ký tài khoản Tiktok Seller và xác minh, kích hoạt tài khoản thành công, chủ tài khoản phải đăng bán sản phẩm hoặc đăng video gắn link giỏ hàng Tiktok Shop.

Tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt là sao?
Tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt là sao? Tại sao?

Trong vòng 30 ngày, nếu chủ tài khoản không đăng bất cứ video nào để bán sản phẩm Tiktok Shop thì sau 30 ngày, hệ thống sẽ tự động hủy kích hoạt tài khoản. Trong trường hợp này, tài khoản Tiktok Shop đã bị đình chỉ và nếu muốn tiếp tục kinh doanh thì mọi người phải liên hệ tổng đài CSKH của Tiktok Shop để được hỗ trợ.

>>Xem thêm: 1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu Tiktok Shop

Tài khoản Tiktok Shop vi phạm điều khoản của Tiktok

Tài khoản Tiktok Shop vi phạm điều khoản là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt. Hiện nay, để tạo ra nền tảng mua sắm an toàn, hợp pháp, Tiktok Shop có nhiều quy định khắt khe đối với nhà bán hàng. Cụ thể:

+ Quy định về sản phẩm đăng bán: Tiktok Shop cấm chủ tài khoản kinh doanh các sản phẩm nguy hại như vũ khí, thuốc nổ, sản phẩm liên quan đến tính bảo mật,….

+ Quy định về từ ngữ sử dụng: Tiktok Shop nghiêm cấm việc sử dụng các từ ngữ có tính kích động, bạo lực, gây war và xúc phạm người khác

Trong trường hợp đăng bán các sản phẩm hay sử dụng những từ ngữ bị cấm trên Tiktok Shop, tài khoản Tiktok Shop sẽ bị hủy kích hoạt tự động. Và đồng thời, hoạt động kinh doanh của chủ tài khoản trên nền tảng Tiktok Shop cũng bị tạm ngưng.

>>Xem thêm: Sập Live Tiktok là gì? Nguyên nhân bị sập và cách khắc phục

Tài khoản Tiktok Seller có dấu hiệu gian lận, lừa đảo

Theo quy định, tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt nếu có dấu hiệu gian lận hay lừa đảo. Cụ thể, hoạt động kinh doanh trên nền tảng Tiktok phải đảm bảo tính trung thực, minh bạch. Đồng thời, sản phẩm đăng bán phải là những sản phẩm chất lượng, không phải hàng nhái, hàng giả gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thị hiếu mua hàng online của khách hàng.

Tại sao tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt
Tại sao tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt

Trong trường hợp chủ tài khoản Tiktok Shop bán hàng giả, mua đánh giá ảo hay hack lượt mua, nếu Tiktok Shop phát hiện thì sẽ tiến hành đình chỉ tài khoản. Và khi tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt thì chủ tài khoản sẽ không thể tiếp tục kinh doanh trên nền tảng Tiktok nữa.

Chủ tài khoản yêu cầu hủy kích hoạt

Thêm một nguyên nhân tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt là do chủ tài khoản yêu cầu. Chủ tài khoản Tiktok Shop có thể yêu cầu hủy kích hoạt tài khoản khi không có nhu cầu kinh doanh trên nền tảng này nữa.

Khi hủy kích hoạt tài khoản Tiktok Shop thành công, các sản phẩm đã đăng bán cũng sẽ bị đình chỉ nên người mua cũng không thể truy cập vào shop để mua hàng được. Với trường hợp này, nếu có nhu cầu kinh doanh tiếp trên Tiktok Shop thì mọi người chỉ cần kích hoạt lại tài khoản là được.

>>Xem thêm: Sản phẩm không được cung cấp tại quốc gia hoặc khu vực hiện tại Tiktok và cách khắc phục

Tài khoản Tiktok Shop vi phạm bản quyền

Tiktok và Tiktok Shop chú trọng nhiều đến vấn đề bản quyền và tác quyền. Nếu người bán đăng bán sản phẩm bằng video của shop khác thì có khả năng sẽ bị báo cáo vi phạm bản quyền. Nếu chỉ bị báo cáo 1, 2 lần thì Tiktok Shop sẽ tiến hành xóa hoặc ẩn video đó khỏi trang cá nhân của người bán.

Tuy nhiên, nếu đã nhận cảnh báo và bị báo cáo nhiều lần nhưng người bán vẫn tiếp tục đăng video vi phạm bản quyền thì Tiktok Shop sẽ xem xét và hủy kích hoạt tài khoản của người bán. Vì vấn đề bản quyền trên Tiktok rất khắt khe nên tốt nhất mọi người không nên lấy video của người khác để đăng bán sản phẩm của mình.

Tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt trong bao lâu?

Khi vi phạm các quy định của Tiktok Shop, tài khoản Tiktok Shop sẽ bị đình chỉ hay nói cách khác là sẽ bị hủy kích hoạt. Tùy theo mức độ vi phạm mà thời gian tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt cũng khác nhau.

Tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt trong bao lâu?
Tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt trong bao lâu?

Thường thì tài khoản Tiktok Shop sẽ bị hủy kích hoạt trong vòng 7 – 30 ngày. Trong thời gian này, nếu chủ tài khoản không thức hiện xác minh và khôi phục thì tài khoản Tiktok Shop sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống.

Do đó, nếu còn muốn kinh doanh trên Tiktok Shop, sau khi tài khoản bị đình chỉ, mọi người cần liên hệ tổng đài CSKH của Tiktok Shop để được hỗ trợ khôi phục lại Tiktok Seller và tiếp tục bán hàng trên nền tảng.

>>Xem thêm: Cách tìm video sản phẩm trên Douyin

Tiktok Shop bị hủy kích hoạt có rút được tiền không?

Khi tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt, vấn đề mà người bán quan tâm đầu tiên đó là có rút được tiền trong tài khoản hay không.

Theo quy định của Tiktok Shop, khi tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt thì mọi hoạt động giao dịch liên quan đến tài khoản như đăng bán sản phẩm hay nhận đơn. Tuy nhiên, Tiktok Shop vẫn cho phép người dùng rút tiền khi tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt. Nhưng quy trình rút tiền sẽ phức tạp hơn và thời gian xử lý yêu cầu rút tiền cũng lâu hơn bình thường.

Để rút tiền trên tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt, mọi người cần gửi báo cáo đến nhà phát triển để yêu cầu mở lại tính năng rút tiền trên tài khoản. Nếu yêu cầu rút tiền được mở, mọi người có thể rút tiền về ví điện tử hay tài khoản ngân hàng liên kết bất cứ lúc nào.

Ngược lại, nếu tính năng rút tiền không được mở thì mọi người cần đợi khoảng 30 ngày, hệ thống sẽ cho rút tiền, sau đó tiếp tục khóa tài khoản Tiktok Shop.

Tiktok Shop bị hủy kích hoạt phải làm sao?

Khi tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt, mọi người cần liên hệ đến đội ngũ CSKH của Tiktok Shop để biết chính xác nguyên nhân tài khoản bị hủy kích hoạt là gì. Từ đó dễ dàng tìm ra cách xử lý và không phục tài khoản.

Mọi người có thể liên hệ tổng đài Tiktok Shop qua các kênh sau:

+ Liên hệ trực tiếp trên ứng dụng Tiktok

+ Liên hệ tổng đài CSKH Tiktok Shop qua Email: [email protected]

Trong trường hợp tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt nhưng thực chất không có vi phạm, người bán có thể gửi kháng cáo đến bộ phận hỗ trợ để được khôi phục tài khoản. Tuy nhiên nếu tài khoản Tiktok Shop thực sự vi phạm thì khả năng cao sẽ bị đình chỉ vĩnh viễn nên mọi người cần lưu ý.

Cách khôi phục tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt

Để khôi phục tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt trong trường hợp tài khoản không vi phạm điều khoản và chính sách, mọi người thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng Tiktok Seller trên điện thoại và đăng nhập tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt vào hệ thống

+ Bước 2: Trên giao diện chính, kéo xuống dưới cùng và chọn mục “Trung tâm trợ giúp”

Cách khôi phục tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt
Cách khôi phục tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt

+ Bước 3: Trên giao diện “Trung tâm Trợ giúp”, kéo xuống dưới cùng và chọn mục “Gửi phiếu”

+ Bước 4: Tiếp theo, điền các thông tin theo yêu cầu của hệ thống như:

lấy lại tài khoản Tiktok Shop bị khóa
Cách lấy lại tài khoản Tiktok Shop bị khóa
  • Chủ đề: Khôi phục tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt
  • Mô tả: Tài khoản Tiktok Shop của tôi bị hủy kích hoạt do ….. nhưng sau khi kiểm tra thì tài khoản không có vi phạm (Đính kèm bằng chứng). Vậy nên yêu cầu Tiktok Shop mở khóa tài khoản của tôi
  • Tải lên hình ảnh chứng minh tài khoản Tiktok Shop không vi phạm

+ Bước 5: Cuối cùng, nhấn vào mục “Gửi” để gửi báo cáo. Sau đó Tiktok Shop sẽ tiến hành kiểm tra và xét duyệt yêu cầu mở khóa tài khoản.

Nếu tài khoản Tiktok Shop được kích hoạt lại, hệ thống sẽ gửi thông báo về địa chỉ Email liên kết với tài khoản Tiktok Seller của mọi người. Ngược lại, nếu hệ thống từ chối yêu cầu mở khóa tài khoản Tiktok Shop thì mọi người chỉ có cách tạo một tài khoản Tiktok Shop mới để kinh doanh.

Trên đây là các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi tài khoản Tiktok Shop bị hủy kích hoạt là sao. Hi vọng với những thông tin mà TechDigi vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách xử lý, khôi phục tài khoản Tiktok Shop bị khóa một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Viết một bình luận