Tiktok ăn bao nhiêu phần trăm tiền Donate

Donate là khoản tiền quà tặng mà người hâm mộ tặng cho TikToker khi họ livestream trên TikTok. Thế nhưng, Tiktoker sẽ không thể nhận hết toàn bộ số tiền mà người hâm mộ tặng mà chỉ nhận được một phần, phần còn lại phải trả cho TikTok khi sử dụng nền tảng. Vậy, TikTok ăn bao nhiêu phần trăm tiền donate? Hãy cùng TechDigi tìm kiếm câu trả lời chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Tiền donate trên TikTok là gì?

Tiền donate là tiền mà người hâm mộ gửi cho Tiktoker livestream trực tiếp trên ứng dụng nếu yêu thích và muốn tặng quà cho họ.

Có rất nhiều phần quà donate khác nhau mà mọi người có thể linh hoạt lựa chọn theo điều kiện của bản thân. Hoặc, mọi người cũng có thể donate trực tiếp theo số tiền mà mình chọn. Khoản tiền donate trên TikTok có ý nghĩa rất lớn đối với những người kiếm tiền trên TikTok vì đây được xem là nguồn thu nhập chủ yếu của họ.

Tuy nhiên không phải bất cứ tài khoản nào livesteam cũng có thể nhận được tiền donate. Để có thể bật được tính năng này, mọi người cần phải xây dựng kênh TikTok chất lượng, có số lượng người theo dõi cao.

>> Xem thêm: Sập live Tiktok là gì?

Donate trên TikTok là bao nhiêu tiền?

Donate trên TikTok có rất nhiều phần quà tặng khác nhau và mỗi phần quà sẽ tương ứng với mỗi giá trị nhất định. Dưới đây là một số phần quà phổ biến được người dùng sử dụng để donate nhiều nhất mà mọi người có thể tham khảo:

+ Drama Queen: 5000 xu

+ Panda: Có giá 5 xu

+ Italian Hands: 5 xu

+ Sun Cream: 50 xu

+ Love Bang: 25 xu

+ Rainbow Puke: 100 xu

+ Concert: 500 xu

+ I’m very rich: 1000 xu

Như vậy, nếu mọi người gửi donate phần quà Drama Queen thì mọi người sẽ mất 5000 xu tương đương với 1.000.000 đồng tiền Việt. Tuy nhiên để có thể sở hữu quà donate cho thần tượng mọi người phải bỏ tiền ra để mua xu (1 xu = 200 đồng VND).

TikTok ăn bao nhiêu phần trăm tiền donate?

TikTok là nền tảng giúp mọi người vừa có cơ hội giải trí vừa có thể kiếm tiền trên nền tảng này. Do đó, khi TikTok cũng sẽ ăn một phần nào đó tiền donate mà mọi người nhận được như phí sử dụng nền tảng.

TikTok ăn bao nhiêu phần trăm tiền donate?
TikTok ăn bao nhiêu phần trăm tiền donate?

Theo TechDigi tìm hiểu được thì hiện tại Tiktok sẽ ăn 20% tiền donate mà mọi người nhận được sau khi quy đổi từ quà tặng sang tiền mặt. Điều này đồng nghĩa với việc nếu mọi người quuy đổi tổng quà tặng mà mình nhận được sang tiền mặt là 1.000.000 đồng, mội người sẽ rút về tài khoản của mình 800.000 đồng. TikTok sẽ giữ lại 200.000 đồng.

>> Xem thêm: 1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu Tiktok shop?

Cách bật donate cho Tiktoker

Điều kiện để bật donate cho Tiktoker

Không phải bất kỳ tài khoản nào cũng có thể bật tính năng nhận tiền donate. Vì thế để có thể bật donate trên TikTok, mọi người cần đáp ứng một số điều kiện dưới đây:

+ Từ 18 tuổi trở lên.

+ Tài khoản TikTok có ít nhất 10.000 lượt người theo dõi.

+ Tài khoản phải hoạt động ít nhất 30 ngày và trong 30 ngày phải đăng ít nhất 1 video.

+ Tuân thủ theo chính sách và quy định hoạt động trên TikTok.

+ Mọi người phải đang sử dụng tài khoản cá nhân vì tài khoản doanh nghiệp sẽ không được bật tính năng donate trên TikTok.

Ngoài ra, theo chính sách hiện hành cũng có một số video không được phép bật tính năng donate, như là

+ Video duet và stitch.

+ Video có nội dung quảng cáo hoặc được hỗ trợ quảng cáo..

+ Video vi phạm hướng dẫn cộng đồng.

Bật donate cho Tiktoker

Để có thể bật tính năng donate trên Tiktok cho Tiktoker rất đơn giản, mọi người chỉ cần làm theo các bước đơn giản như dưới đây là có thể thực hiện được ngay:

Bước 1: Đầu tiên để có thể bật donate cho Tiktoker, mọi người chỉ cần đăng nhập vào tài khoản TikTok mà mình đã đăng ký trước đó.

Bước 2: Tại màn hính chính của ứng dụng, nhấn chọn Hồ sơ ở bên dưới màn hình => Nhấn chọn Menu bên phải để đi đến phần cài đặt của mình.

Bước 3: Nhấn vào mục Công cụ dành cho nhà sáng tạo => Sau đó chọn Gói đăng ký. Nếu mọi người chưa tham gia chương trình Create Next thì hãy nhấn chọn Đăng ký và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình.

Bật donate cho Tiktoker - Bước 3
Bật donate cho Tiktoker – Bước 3

Bước 4: Chọn Đăng ký để bật tính năng Tiền donate trên TikTok.

Nếu mọi người đã đáp ứng đủ các điều kiện để bật tính năng nhận tiền donate thì nút Đăng ký sẽ hiện màu xanh và mọi người có thể nhấp vào đó. Ngược lại, nếu mọi người chưa đáp ứng đủ điều kiện thì nút Đăng ký sẽ có màu xám và không thể nhấn chọn nó được.

Bật donate cho Tiktoker - Bước 4
Bật donate cho Tiktoker – Bước 4

Bước 5: Sau khi bật tính năng doante, mọi người có thể bắt đầu livestream trên TikTok và nhận được xu ảo hoặc quà tặng từ người xem. Lúc này, mọi người cũng có thể xem được số lượng cũng như tất cả loại hình bdonate mà mình sẽ nhận được trong phần Số dư trong Cài đặt và quyền riêng tư.

Như vậy chỉ cần làm theo các bước đơn giản như trên là mọi người đã có thể bật tính năng donate trên TikTok thành công và nhanh chóng.

>> Xem thêm: Cách mở Tiktok shop khi đủ 1000 Follow

Lưu ý khi sử dụng tiền donate trên TikTok

Khi sử dụng tiền donate trên TikTok, mọi người cần lưu ý một số điều dưới đây để tránh những rủi ro không hay có thể xảy ra:

+ Mọi người nên sử dụng tiền donate trên TikTok để đóng góp cho cộng đồng có ý nghĩa

+ Trước khi muốn donate trên TikTok, mọi người cần xác định khoản đóng góp và kiểm tra tài khoản của mình xem còn đủ số dư hay không.

+ Khi muốn donate cho một tài khoản cá nhân nào đó, mọi người cần chắc chắn tài khoản đó là tài khoản chính chủ.

+ Sau khi thực hiện giao dịch mua xu để donate, mọi người nên kiếm tra lại tình trạng và xác nhận giao dịch đã thành công.

Bài viết trên, TechDigi đã giúp mọi người trả lời câu hỏi TikTok ăn bao nhiêu phần trăm tiền donate. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người hiểu hơn về chính sách tiền donate của TikTok cũng như biết cách sử dụng nền tảng này một cách hợp lý để kiếm thêm lợi nhuận.

Viết một bình luận