Cách xem, xóa lịch sử chỉnh sửa bài viết trên Facebook, chặn người khác xem trên điện thoại, máy tính

Xóa lịch sử chỉnh sửa bài viết trên Facebook giúp moi người quản lý các bài viết trong Trang một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu chưa biết cách xóa lịch sử chỉnh sửa bài viết trên Facebook, mọi người có thể làm theo các bước hướng dẫn của TechDigital qua nội dung bài viết dưới đây.

Lịch sử chỉnh sửa bài viết trên Facebook là gì?

Lịch sử chỉnh sửa bài viết trên Facebook là quá trình ghi lại các thay đổi và sửa đổi được thực hiện trên nội dung bài viết trên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, lịch sử chỉnh sửa bài viết trên Facebook không được công khai và chỉ có thể được truy cập bởi người viết bài và những người có quyền truy cập vào bài viết đó.

Lịch sử chỉnh sửa bài viết Facebook là gì?
Lịch sử chỉnh sửa bài viết Facebook là gì?

Facebook sẽ không hiển thị công khai lịch sử chỉnh sửa bài viết, nhưng người viết bài có quyền xem lại các chỉnh sửa và sửa đổi nội dung của bài viết sau khi đã đăng một cách nhanh chóng.

Từ đó, mọi người có thể dễ dàng kiểm soát và quản lý các bài viết trên Trang kinh doanh cũng như trang cá nhân của mình một cách khoa học, đẹp mắt và dễ nhìn hơn.

Cách xem lịch sử chỉnh sửa bài viết trên Facebook

Nếu chưa biết cách xem lịch sử chỉnh sửa bài viết trên Facebook trên các thiết bị của mình thì mọi người có thể tham khảo những thông tin dưới đây mà TechDigital chia sẻ.

Xem lịch sử chỉnh sửa bài viết Facebook trên điện thoại

Để có thể xem lịch sử bài viết Facebook trên điện thoại rất đơn giản, mọi người chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như dưới đây:

Bước 1: Đi đến bài viết trên Facebook mà mọi người muốn xem lịch sử chỉnh sửa. Mọi người có thể truy cập vào bài viết này thông qua trang cá nhân của mình, trang nhóm, trang doanh nghiệp hoặc trang nào khác mà mọi người đã đăng bài.

Bước 2: Trên bài viết, hãy nhìn vào phía trên cùng bên phải. Mọi người sẽ thấy một biểu tượng có hình ba chấm (thường được gọi là biểu tượng “ellipsis”) hoặc biểu tượng menu khác. Nhấp vào biểu tượng này để hiển thị các tùy chọn khác.

Bước 3: Trong danh sách các tùy chọn, tìm và chọn Xem lịch sử chỉnh sửa. Thường, tùy chọn này sẽ được đặt ở cuối danh sách hoặc trong mục Chỉnh sửa (Edit).

Cách xem lịch sử chỉnh sửa bài viết trên Facebook - Bước 3
Cách xem lịch sử chỉnh sửa bài viết trên Facebook – Bước 3

Bước 4: Khi mọi người nhấp vào Xem lịch sử chỉnh sửa, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện hiển thị lịch sử tất cả các lần chỉnh sửa đã được thực hiện trên bài viết. Điều này bao gồm cả các chỉnh sửa đã thực hiện trước khi bạn đăng bài viết.

Bước 5: Mọi người có thể xem thông tin về thời gian, ngày và nội dung của mỗi lần chỉnh sửa trong lịch sử.

Cuối cùng, nếu mọi người muốn quay lại bài viết và tiếp tục chỉnh sửa, mọi người có thể nhấp vào mũi tên quay lại hoặc đóng cửa sổ lịch sử chỉnh sửa là xong.

Xem lịch sử chỉnh sửa bài viết Facebook trên máy tính

Để có thể xem lịch sử chỉnh sửa bài viết Facebook trên máy tính cũng tương tự như cách xem lịch sử chỉnh sửa Facebook trên điện thoại, mọi người hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào trang web Facebook bằng địa chỉ https://www.facebook.com/. Đăng nhập vào tài khoản của mọi người nếu chưa đăng nhập.

Cách xem lịch sử chỉnh sửa bài viết trên Facebook cho máy tính - Bước 1
Cách xem lịch sử chỉnh sửa bài viết trên Facebook cho máy tính – Bước 1

Bước 2: Di chuyển đến bài viết mà mọi người muốn xem lịch sử chỉnh sửa. Mọi người có thể tìm bài viết đó trên trang cá nhân, trang nhóm, trang doanh nghiệp, hoặc bất kỳ nơi nào bài viết đã được đăng.

Bước 3: Khi mọi người đang xem bài viết, hãy nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải của bài viết. Một menu xuất hiện hiển thị các tùy chọn.

Bước 4: Trong menu, tìm và chọn Xem lịch sử chỉnh sửa (View Edit History). Nếu tùy chọn này không hiển thị trực tiếp, mọi người có thể nhấp vào Chỉnh sửa bài viết (Edit Post) trước đó, sau đó chọn Xem lịch sử chỉnh sửa từ menu tiếp theo.

Bước 5: Sau khi mọi người hãy chọn Xem lịch sử chỉnh sửa, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện hiển thị lịch sử tất cả các lần chỉnh sửa đã được thực hiện trên bài viết. Mọi người có thể xem thông tin về thời gian, ngày và nội dung của mỗi lần chỉnh sửa.

Bước 6: Cuối cùng, để đóng cửa sổ lịch sử chỉnh sửa, mọi người có thể nhấp vào nút Đóng hoặc nhấp vào nút X ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Cách xóa lịch sử chỉnh sửa bài viết trên Facebook

Hiện nay, Facebook không cung cấp tính năng xoá lịch sử chỉnh sửa bài viết trên Facebook. Nên mọi người không thể xóa được lịch sử chỉnh sửa bài viết trên Facebook.

Tuy nhiên, sau khi chỉnh sửa bài viết thì bài viết chỉ hiển thị nội dung của phiên bản hiện tại sau khi mọi người đã thực hiện chỉnh sửa lần cuối cùng và mọi người không thể xem lại nội dung ban đầu trước khi chỉnh sửa.

Do đó, việc không thể xóa lịch sử chỉnh sửa bài viết trên Facebook cũng không ảnh hưởng gì đến quyền lợi của người sử dụng vì người khác chỉ có thể xem được thời gian chỉnh sửa bài viết chứ không thể xem được nội dung bài viết trước khi chỉnh sửa.

Điều cần lưu ý khi xóa lịch sử chỉnh sửa bài viết trên Facebook

Nếu có ý định muốn xóa lịch sử chỉnh sửa bài viết trên Facebook, mọi người cần lưu ý một số điều dưới đây để tránh những rủi ro không may có thể xảy ra:

+ Khi mọi người xóa lịch sử chỉnh sửa, không có cách nào để khôi phục lại thông tin về các chỉnh sửa trước đó. Điều này có nghĩa là mọi người sẽ mất hoàn toàn lịch sử chỉnh sửa của bài viết đó.

+ Việc xóa lịch sử chỉnh sửa không làm thay đổi nội dung hiện tại của bài viết. Bài viết vẫn hiển thị phiên bản chỉnh sửa cuối cùng và không có thông tin về các chỉnh sửa trước đó.

+ Người dùng khác không thể xem được lịch sử chỉnh sửa của bài viết trừ khi chủ bài viết chia sẻ thông tin này với họ. Lịch sử chỉnh sửa chỉ có thể được xem bởi người viết bài và những người có quyền truy cập vào bài viết.

+ Trước khi xóa lịch sử chỉnh sửa, hãy xem xét kỹ và đảm bảo rằng mọi người thực sự muốn xóa thông tin này vĩnh viễn. Sau khi xóa, không thể phục hồi lại lịch sử chỉnh sửa đã bị xóa.

+ Xóa lịch sử chỉnh sửa chỉ ảnh hưởng đến lịch sử chỉnh sửa của bài viết trên Facebook. Nếu mọi người đã chia sẻ bài viết đó trên các nền tảng khác, thông tin về lịch sử chỉnh sửa không bị xóa trên những nền tảng đó.

Bài viết trên, TechDigital đã chia sẻ với mọi người cách xóa lịch sử chỉnh sửa bài viết trên Facebook. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người có thể sử dụng thành thạo các thao tác trên ứng dụng Facebook để giải trí cũng như kinh doanh một cách trọn vẹn hơn.

Viết một bình luận