Cách xóa lịch sử thanh toán trên App Store, ID Apple, iCloud iPhone nhanh nhất 2023

Cách xóa lịch sử thanh toán trên App Store giúp mọi người dễ dàng quản lý các mục mua của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Mọi người cũng có thể xóa lịch sử thanh toán App Store để giải phóng bớt dung lượng bộ nhớ trên thiết bị của mình. Sau đây hãy cùng TechDigital tìm hiểu cách xóa lịch sử thanh toán trên App Store chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Xóa lịch sử thanh toán trên App Store để làm gì?

Xóa lịch sử thanh toán trên App Store mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Tuy nhiên mục đích cụ thể sẽ phụ thuộc vào mục đích cụ thể của từng người. Dưới đây là một số lợi ích điển hình mà việc xóa lịch sử thanh toán trên App Store mang lại để mọi người có thể tham khảo:

+ Bảo mật: Nếu mọi người muốn bảo vệ thông tin thanh toán cá nhân khỏi việc truy cập trái phép, xóa lịch sử thanh toán sẽ giúp giảm nguy cơ lộ thông tin cá nhân trong trường hợp tài khoản của mọi người bị xâm nhập hoặc người khác truy cập vào thiết bị của mình.

+ Quản lý tài chính: Việc xóa lịch sử thanh toán có thể giúp mọi người duy trì sự kiểm soát và quản lý tài chính của mình. Bằng cách xóa thông tin thanh toán cũ, mọi người có thể tránh việc mua sắm theo cách không cân nhắc hoặc quên hủy đăng ký dịch vụ trước khi gia hạn.

+ Quản lý tài khoản ID Apple: Việc xóa bớt lịch sử trên App Store sẽ giúp mọi người có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát các giao dịch mà mình đã sử dụng một cách thuận tiện và khoa học hơn.

Cách xóa lịch sử thanh toán trên App Store

Để có thể xóa lịch sử thanh toán trên App Store, mọi người chỉ cần làm theo các bước đơn giản như dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng App Store trên thiết bị của mọi người.

Bước 2: Chạm vào tab Hôm nay ở cuối màn hình.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng tài khoản hoặc ảnh đại diện của mọi người ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Bước 4: Chọn mục Đã mua (Purchased). Nếu mọi người sử dụng Chia sẻ Gia đình (Family Sharing), hãy chọn Mục mua của tôi (My Purchases).

Cách xóa lịch sử thanh toán trên App Store - Bước 4
Cách xóa lịch sử thanh toán trên App Store – Bước 4

Bước 5: Tìm và chọn ứng dụng mà mọi người muốn xóa khỏi lịch sử mua hàng.

Bước 6: Vuốt sang trái trên ứng dụng đó.

Bước 7: Nhấn vào nút Ẩn (Hide).

Cách xóa lịch sử thanh toán trên App Store - Bước 7
Cách xóa lịch sử thanh toán trên App Store – Bước 7

Bước 8: Cuối cùng, nhấn Xong (Done) để hoàn thành quá trình xóa lịch sử mua hàng.

Tuy nhiên, việc ẩn ứng dụng chỉ xóa nó khỏi lịch sử mua hàng và không xóa ứng dụng đó khỏi thiết bị của mọi người. Như vậy, chỉ cần làm theo các bước đơn giản như trên là mọi người đã có thể xóa lịch sử thanh toán trên App Store nhanh chóng, dễ dàng mà không câng nhờ sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

>> Tham khảo thêm: Cách xem và xóa lịch sử tab ẩn danh trên điện thoại

Cách xóa lịch sử mua hàng trên ID Apple

Cách làm để xóa lịch sử mua hàng trên ID Apple rất đơn giản, mọi người chỉ cần làm theo các bước đơn giản như dưới đây là có thể thực hiện được ngay và nhanh chóng:

Bước 1: Trên thiết bị di động hoặc máy tính, mở trình duyệt web và truy cập vào trang quản lý tài khoản Apple: https://appleid.apple.com/

Bước 2: Đăng nhập bằng ID Apple của mọi người (Địa chỉ email được liên kết với tài khoản Apple của mình) và mật khẩu tương ứng.

Cách xóa lịch sử mua hàng trên ID Apple - Bước 2
Cách xóa lịch sử mua hàng trên ID Apple – Bước 2

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, mọi người cuộn xuống phần Cài đặt và nhấn vào Xem tất cả bên cạnh mục Mua hàng.

Bước 4: Mọi người sẽ được chuyển hướng đến trang Lịch sử mua hàng với danh sách các giao dịch mà mọi người đã thực hiện trên ID Apple của mình.

Bước 5: Để xóa một mục cụ thể khỏi lịch sử mua hàng, bấm vào biểu tượng X bên phải của mục đó.

Bước 6: Một hộp thoại xác nhận sẽ hiển thị. Chọn Xóa để xác nhận xóa mục đó khỏi lịch sử mua hàng.

Lịch sử mua hàng đó sẽ được xóa nhanh chóng ngay trên ID Apple của mọi người.

>> Tham khảo thêm: Cách xem và xoá lịch sử Safari

Xóa lịch sử mua hàng trên iClouds nhanh nhất

Nếu mọi người muốn xóa lịch sử mua hàng trên iClouds, mọi người hãy thực hiện các bước mà TechDigital chia sẻ dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng App Store trên thiết bị của mọi người.

Bước 2: Chọn tab Hôm nay (Today) ở dưới cùng màn hình.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng tài khoản hoặc ảnh đại diện của mọi người ở góc trên cùng bên phải.

Xóa lịch sử mua hàng trên iClouds nhanh nhất - Bước 3
Xóa lịch sử mua hàng trên iClouds nhanh nhất – Bước 3

Bước 4: Chọn Đã mua (Purchased). Nếu mọi người sử dụng Chia sẻ Gia đình (Family Sharing), hãy chọn Mục mua của tôi (My Purchases).

Bước 5: Tìm và chọn ứng dụng mà mọi người muốn xóa khỏi lịch sử mua hàng.

Bước 6: Vuốt sang trái trên ứng dụng đó.

Bước 7: Nhấn vào nút Ẩn (Hide).

Bước 8: Cuối cùng, nhấn Xong (Done) là mọi người đã có thể xóa lịch sử mua hàng trên iClods nhanh nhất mà không cần nhờ sự giúp đỡ của bấ kỳ ai.

>> Tham khảo thêm: Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube

Lưu ý khi xóa lịch sử thanh toán trên App Store

Khi xóa lịch sử thanh toán trên App Store, mọi người cần phải lưu ý một số điều dưới đây để tránh những rủi ro không may có thể xảy ra:

+ Xóa lịch sử thanh toán chỉ xóa thông tin về các giao dịch trên App Store, không ảnh hưởng đến ứng dụng đã tải trên thiết bị của mình.

+ Xóa lịch sử thanh toán không xóa thông tin tài khoản Apple ID hoặc thông tin thanh toán liên quan. Các phương thức thanh toán và chi tiết tài khoản vẫn được lưu trữ trong tài khoản ID Apple của mình.

+ Xóa lịch sử thanh toán không đồng nghĩa với việc yêu cầu hoàn lại tiền cho các giao dịch trước đó. Nếu mọi người muốn yêu cầu hoàn lại tiền, mọi người cần liên hệ với dịch vụ khách hàng của Apple hoặc nhà phát triển ứng dụng tương ứng.

+ Dù mọi người đã xóa lịch sử thanh toán trên thiết bị của mình, các dữ liệu giao dịch có thể vẫn được lưu trữ bởi Apple hoặc nhà cung cấp thanh toán, và có thể được truy cập trong trường hợp cần thiết.

Lưu ý rằng việc xóa lịch sử thanh toán chỉ ảnh hưởng đến hiển thị lịch sử giao dịch trên thiết bị của mình và không xóa dữ liệu liên quan khác.

Bài viết trên, TechDigital đã chia sẻ với mọi người cách xóa lịch sử thanh toán trên App Store nhanh chóng, một cách chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người dễ dàng xóa lịch sử mua hàng trên điện thoại iPhone để dễ dàng quản lý và theo dõi các mục mà mình đã mua một cách thuận tiện hơn.

Xem thêm:

Viết một bình luận