Xoá bạn trên Zalo có thông báo không? Người đó có biết không?

Xóa bạn trên Zalo có thông báo không là thắc mắc của nhiều người hiện nay khi có nhu cầu xóa bớt bạn bè trên ứng dụng này. Hành động này này có bị người khác biết không thì mọi người hãy cùng TechDigital tham khảo ngay bài viết dưới đây để rõ hơn về thắc mắc này.

Xóa bạn trên Zalo có thông báo không?

Có nhiều người lo lắng rằng khi mình xóa bạn trên ứng dụng Zalo thì có thông báo không và người khác có biết không. Vì điều này không hay ho gì và có thể ảnh hưởng đến tình bạn ngoài đời thật khi không thể nói chuyện như bình thường.

Khi bạn thực hiện thao tác xóa bạn hay còn được biết đến là hủy kết bạn trên Zalo thì người kia sẽ không còn trong danh sách của bạn nữa. Đồng thời, Zalo sẽ không gửi thông báo đến cho người bị hủy kết bạn. Chính vì thế mà có thể khẳng định được rằng xóa bạn trên Zalo KHÔNG có thông báo. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sẽ không ảnh hưởng đến các mối quan hệ ngoài đời.

Xóa bạn trên Zalo người đó có biết không?

Mặc dù Zalo không gửi thông báo đến người bị xóa kết bạn nhưng cũng có thể họ biết bạn đã xóa kết bạn với họ. Vì khi họ truy cập vào các tin nhắn cũ thì sẽ hiển thị là không gửi được tin nhắn vì không còn là bạn bè.

Xóa bạn trên Zalo có thông báo không
Xóa bạn trên Zalo người đó có biết không?

Chính vì điều này mà người đó sẽ biết bạn đã xóa bạn trên Zalo mà không cần phải nhận những thông báo từ hệ thống. Nếu người đó là người thường xuyên nhắn tin với bạn thì người đó sẽ phát hiện ra nhanh thôi nên mọi người cần lưu ý khi muốn thực hiện thao tác này.

Cách xóa bạn bè trên Zalo

Nếu bạn không có nhu cầu tiếp tục với ai đó và cần xóa thông tin người đó ra khỏi danh bạ của mình thì có thể tham khảo những bước thực hiện dưới đây:

Cách hủy kết bạn Zalo trên iPhone

Dưới đây là chi tiết về những bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo:

+ Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và nhấn chọn vào mục Danh bạ

+ Bước 2: Tại đây thì mọi người nhấn chọn vào tên tài khoản Zalo mà bạn muốn hủy kết bạn và vuốt từ phải sang trái, sau đó chọn Xóa.

Cách hủy kết bạn Zalo trên iPhone 1
Bước 2

+ Bước 3: Nhấn chọn Xóa để xác nhận xóa tài khoản người dùng khỏi danh bạ của mình.

Cách hủy kết bạn Zalo trên iPhone 2
Bước 3

Hoặc mọi người cũng có thể thực hiện cách thức khác dưới đây để có thể xóa bạn trên Zalo trên điện thoại iPhone dưới đây:

+ Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình và nhấn chọn vào mục Nhật ký.

+ Bước 2: Tại đây thì mọi người cần chọn người bạn cần xóa trên Bảng tin.

+ Bước 3: Tại trang cá nhân của người đó thì mọi người nhấn chọn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải phía trên màn hình.

+ Bước 4: Nhấn chọn vào Xóa bạn và chọn Xóa

Cách xóa bạn Zalo trên Android

Với điện thoại chạy hệ điều hành Android thì mọi người có thể tham khảo những bước thực hiện dưới đây:

+ Mở ứng dụng Zalo và nhấn chọn vào Danh bạ

Cách xóa bạn Zalo trên Android 1
Nhấn chọn vào mục Danh bạ

+ Sau đó, mọi người nhấn và giữ vào tài khoản người dùng mà mình muốn hủy kết bạn và chọn Xóa bạn.

+ Nhấn chọn vào Xóa để xác nhận.

Cách xóa bạn Zalo trên Android 2
Nhấn chọn Xóa để xác nhận

Làm sao biết bị hủy kết bạn trên Zalo?

Để biết bạn bị hủy kết bạn trên Zalo, bạn có thể xem xét các dấu hiệu sau:

+ Không thể truy cập vào trang cá nhân của người đó: Nếu bạn không thể truy cập vào trang cá nhân của người đó trên Zalo và không thấy thông tin, hình ảnh, hoạt động gần đây của họ, có thể họ đã hủy kết bạn với bạn.

+ Không nhìn thấy tin nhắn hoặc hoạt động từ người đó: Nếu bạn không nhìn thấy bất kỳ tin nhắn hoặc hoạt động nào từ người đó trong danh sách chat của bạn, có thể họ đã hủy kết bạn với bạn hoặc đã chặn bạn trên Zalo.

+ Biểu tượng kết bạn biến mất: Nếu trước đây bạn đã gửi lời mời kết bạn và thấy biểu tượng kết bạn trong trạng thái “Đang chờ xác nhận”, nhưng sau đó biểu tượng này biến mất, có thể người đó đã hủy kết bạn hoặc từ chối lời mời kết bạn của bạn.

+ Không thể gửi tin nhắn cho người dùng đó: Khi không thể gửi tin nhắn và nhận thông báo “Không gửi được tin nhắn vì không còn là bạn bè” thì bạn đã có thể hiểu được rằng tài khoản của bạn đã bị người dùng đó hủy kết bạn.

Tuy nhiên, không có cách chính xác để biết ai đã hủy kết bạn với bạn trên Zalo trừ khi bạn nhận được thông báo hoặc trò chuyện trực tiếp với người đó.

Một số thắc mắc thường gặp

Hủy kết bạn Zalo có mất tin nhắn không?

Câu trả lời là KHÔNG. Tin nhắn của người bạn đó sẽ được chuyển vào mục tin nhắn từ người lạ và có thể sẽ bị xóa sau 15 ngày.

Xóa bạn Zalo có kết bạn lại được không?

Khi xóa bạn Zalo thì 1 trong 2 người vẫn có thể gửi lời mời kết bạn để có thể kết bạn lại với nhau. Trong trường hợp bạn đã chặn người đó thì bạn cần bỏ chặn thì mới có thể kết bạn lại được.

Zalo có tự kết bạn lại không?

Đây là thắc mắc của nhiều người khi đã xóa kết bạn Zalo rồi mà vẫn tự kết bạn lại với nhau. Trường hợp này xảy ra khi 2 bạn lưu số điện thoại của nhau trong danh bạ điện thoại, đồng thời đã bật tính năng tự động kết bạn qua Danh bạ trên Zalo. Bạn có thể xóa số điện thoại của người đó trong Danh bạ hoặc tắt tính năng tự động kết bạn Zalo là được.

Xóa bạn Zalo thì người kia có xem được ảnh không?

Người kia vẫn xem được ảnh của bạn khi đã hủy kết bạn trên Zalo. Tuy nhiên, điều này vẫn t lập quyền riêng tư hay không. Nếu bạn tùy chỉnh cho phép hoặc không cho phép người lạ xem ảnh, nhật ký, bình luận thì người kia sẽ có thể xem được hoặc không xem được các hoạt động của bạn trên ứng dụng này.

Trên đây là chi tiết các thông tin để giải đáp thắc mắc xóa bạn trên Zalo có thông báo không mà TechDigital đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Mặc dù không có thông báo xóa bạn trên Zalo nhưng người kia vẫn có thể biết được qua nhiều cách khác nhau nên mọi người cần cân nhắc khi có nhu cầu thực hiện thao tác này.

Xem thêm:

Viết một bình luận