Cách đăng nhập hóa đơn điện tử Tổng cục Thuế tra cứu hóa đơn chính xác nhất

Cách đăng nhập hóa đơn điện tử Tổng cục Thuế giúp mọi người có thể tra cứu được hóa đơn chính xác và an toàn nhất mà không cần phải thông qua bất kỳ đơn vị nào. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của TechDigital để rõ hơn về cách thức đăng nhập này.

Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là tập hợp những dữ liệu liên quan đến các thông tin bán hàng, nhận và quản lý dữ liệu dưới dạng điện tử để thuận tiện hơn trong các thao tác kiểm tra.

Hóa đơn điện tử được khởi tạo và thực hiện các thao tác xử lý trên máy tính của các tổ chức đã được cấp mã số thuế khi đăng ký kinh doanh. Đồng thời, hóa đơn điện tử sẽ được lưu trữ trên các thiết bị và tài khoản quản lý của các bên có liên quan dựa theo các quy định của pháp luật.

Những loại hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử cần đảm bảo được các nguyên tắc thực hiện như: xác định được số hóa đơn theo nguyên tắc liên tục và trình tự thời gian, mỗi hóa đơn đảm bảo chỉ được lập và sử dụng một lần duy nhất.

Hóa đơn điện tử là gì
Những loại hóa đơn điện tử

Hiện nay, hóa đơn điện tử được chia thành nhiều loại khác nhau. Dưới đây là một số loại hóa đơn điện tử mà mọi người có thể tham khảo.

+ Hóa đơn xuất khẩu

+ Hóa đơn giá trị gia tăng

+ Hóa đơn bán hàng

+ Phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không

+ Chứng từ thu cước vận tài quốc tế

+ Chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…..

Cách đăng nhập hóa đơn điện tử

Tùy thuộc vào phần mềm đăng ký hóa đơn điện tử mà mọi người sẽ được đăng nhập hóa đơn điện tử với những cách thức khác nhau. Dưới đây là chi tiết về những cách đăng nhập được nhiều người hay thực hiện mà mọi người có thể tham khảo:

Đăng nhập hóa đơn điện tử Tổng cục thuế

Đây là cách được nhiều người hiện nay sử dụng vì đây là cách chính thống và an toàn cho tài khoản của người dùng. Dưới đây là chi tiết về những bước đăng nhập mà mọi người có thể tham khảo:

+ Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Tổng cục thuế tại địa chỉ: https://hoadondientu.gdt.gov.vn

Đăng nhập hóa đơn Tổng cục thuế 1
Bước 1

+ Bước 2: Tại giao diện chính thì mọi người nhấn chọn vào mục Đăng nhập ở góc phải phía trên màn hình.

Đăng nhập hóa đơn Tổng cục thuế 2
Bước 2

+ Bước 3: Tại đây thì mọi người cần nhập chính xác tên đăng nhập, mật khẩu và mã capcha đã được cơ quan thuế cung cấp trước đó.

+ Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin và nhấn chọn vào Đăng nhập là hoàn thành.

Đăng nhập hóa đơn điện tử qua Email

Sau khi mọi người kích hoạt tài khoản hóa đơn điện tử qua phần mềm thì mọi người sẽ nhận được email liên hệt ừ hệ thống. Tại email này thì mọi người sẽ được cung cấp các thông tin gồm: tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập và đường link đăng nhập.

Sau đó thì mọi người có thể đăng nhập hóa đơn điện tử với cách này như sau:

+ Bước 1: Nhấn chọn vào đường link đã được gửi về email trước đó

+ Bước 2: Tiếp theo thì mọi người cần nhập chính xác thông tin tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập đã được cung cấp trong email

+ Bước 3: Nhấn chọn vào mục Đăng nhập là hoàn tất quá trình đăng nhập hóa đơn điện tử qua email.

Với cách này thì mọi người cần có email đăng ký để hệ thống cơ quan thuế có thể gửi thông tin về tài khoản của mình. Sau đó thì mọi người chỉ cần làm theo các bước ở trên là đã có thể đăng nhập thành công.

Cách đăng nhập hóa đơn điện tử khi quên mật khẩu

Nếu bạn không nhớ mật khẩu đăng nhập hóa đơn điện tử thì có thể sử dụng chức năng quên mật khẩi để được cấp lại mật khẩu. Dưới đây là chi tiết về những bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo:

+ Bước 1: Đầu tiên, mọi người cần truy cập vào địa chỉ trang web Hệ thống hóa đơn điện tử

+ Bước 2: Nhấn chọn vào mục Đăng nhập ở góc phải màn hình

+ Bước 3: Sau đó thì mọi người chọn Quên mật khẩu

Cách đăng nhập hóa đơn điện tử khi quên mật khẩu 1
Bước 3

+ Bước 4: Tại đây thì mọi người cần nhập chính xác Tên đăng nhập và Thư điện tử đã đăng ký trước đó.

Cách đăng nhập hóa đơn điện tử khi quên mật khẩu 2
Bước 4

+ Bước 5: Tiếp theo thì mọi người chọn vào Lấy lại mật khẩu

+ Bước 6: Sau đó thì hệ thống sẽ kiểm tra thông tin của người dùng và cấp lại mật khẩu đăng nhập mới để mọi người có thể tiếp tục sử dụng tài khoản này.

Với những bước này thì mọi người đã có thể đăng nhập hóa đơn điện tử khi quên mật khẩu. Mọi người cần điền chính xác các thông tin theo yêu cầu của hệ thống để có thể thuận tiện trong các thao tác lấy lại được tài khoản đăng nhập này.

Cách tra cứu hóa đơn điện tử

Có nhiều cách để mọi người có thể tra cứu hóa đơn điện tử thuận tiện và nhanh chóng nhất. Dưới đây là chi tiết về những cách thức để tra cứu hóa đơn điện tử mà mọi người có thể tham khảo:

Tra cứu HĐĐT trên cổng Tổng cục thuế

Dưới đây là chi tiết về cách tra cứu hóa đơn điện tử trên cổng thông tin Tổng cục thuế mà mọi ngời có thể tham khảo:

+ Bước 1: Truy cập vào website https://hoadondientu.gdt.gov.vn

+ Bước 2: Tiến hành nhập mã số thuế, loại hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, số hóa đơn, tổng tiền thuế…theo các yêu cầu của hệ thống.

+ Bước 3: Nhập mã Capcha đã được cung cấp và nhấn chọn Tìm kiếm

Lúc này thì mọi người sẽ nhận thấy được các thông tin về trạng thái xử lý hóa đơn nếu thông tin hóa đơn hợp lệ. Nếu thông tin không hợp lệ thì mọi người sẽ nhận được thông báo là “Không tồn tại hóa đơn có thông tin trùng khớp với….”

Tra cứu HĐĐT qua địa chỉ https://hoadondientu.gdt.gov.vn

Ngoài ra thì mọi người còn có thể tham khảo cách thức tra cứu hóa đơn điện tử qua địa chỉ của Tổng cục thuế. Dưới đây là chi tiết những bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo:

+ Bước 1: Đăng nhập bằng tài khoản đã được cơ quan Thuế cung cấp

+ Bước 2: Nhấn chọn vào ô Tra cứu và chọn Tra cứu hóa đơn.

+ Bước 3: Tiếp theo thì mọi người nhấn chọn vào ô Tra cứu hóa đơn điện tử bán ra hoặc Tra cứu hóa đơn điện tử mua vào.

Sau đó thì mọi người nhấn chọn Tìm kiếm và xem các kết quả được hệ thống cung cấp.

Tra cứu hóa đơn điện tử Fast e-Invoice

Bên cạnh đó thì mọi người có thể tra cứu hóa đơn điện tử Fast e-Invoice dưới đây:

Để tra cứu hóa đơn điện tử trực tiếp trên trang tra cứu của https://einvoice.fast.com.vn, bạn có thể làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Lấy mã số tra cứu hóa đơn từ email thông báo phát hành. Sau đó, trên trang tra cứu, chọn mục “Mã nhận hóa đơn”, sao chép (Copy) mã số tra cứu hóa đơn và dán (Paste) vào ô “Mã số”.

+ Bước 2: Nhập chuỗi ký tự xác thực được hiển thị trên màn hình vào ô “Mã xác thực”.

+ Bước 3: Nhấn “Nhận” để tiến hành tra cứu.

Đối với việc tra cứu bằng tệp XML của hóa đơn gốc, bạn có thể tuân theo các bước sau:

+ Bước 1: Tải tệp XML từ email thông báo phát hành và lưu nó vào máy tính. Sau đó, tích chọn ô “Hóa đơn gốc (XML)” để tải lên tệp tin hóa đơn điện tử có định dạng XML được gửi trong email thông báo phát hành.

+ Bước 2: Nhập chuỗi ký tự xác thực vào ô “Mã xác thực”.

+ Bước 3: Bấm “Nhận” để tra cứu.

Đối với việc tra cứu trên trang web https://invoice.fast.com.vn/, bạn có thể thực hiện các bước sau:

+ Bước 1: Truy cập trang https://invoice.fast.com.vn/ và chọn mục “Tra cứu”.

+ Bước 2: Nhập mã số hóa đơn vào ô tương ứng. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn có thể chọn ô “Xem trực tiếp”, “Tải hóa đơn gốc (XML)” hoặc “Tải file PDF”. Sau đó, nhấn nút “Tìm kiếm” để tra cứu.

Lỗi không đăng nhập hóa đơn điện tử được

Có một số nguyên nhân khả thi khi gặp lỗi không thể đăng nhập vào trang tra cứu hóa đơn điện tử. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

+ Sai thông tin đăng nhập: Điều quan trọng là đảm bảo bạn đã nhập đúng thông tin đăng nhập, bao gồm tên người dùng và mật khẩu. Hãy kiểm tra xem bạn đã nhập chính xác các thông tin này hay chưa.

+ Vấn đề với tài khoản: Có thể tài khoản của bạn chưa được kích hoạt hoặc xác minh. Kiểm tra lại email hoặc số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký và đảm bảo rằng bạn đã hoàn tất quá trình kích hoạt hoặc xác minh tài khoản.

+ Lỗi hệ thống: Có thể xảy ra lỗi từ phía hệ thống trang web. Điều này có thể là do sự cố kỹ thuật hoặc bảo trì. Trong trường hợp này, bạn nên thử lại sau một khoảng thời gian và kiểm tra xem trang web có thông báo về lỗi hoặc thông báo bảo trì không.

+ Vấn đề với trình duyệt hoặc thiết bị: Có thể có vấn đề tương thích giữa trang web và trình duyệt mà bạn đang sử dụng hoặc giữa trang web và thiết bị của bạn. Hãy thử đăng nhập từ trình duyệt khác hoặc từ thiết bị khác để xác định xem có vấn đề gì xảy ra.

+ Hạn chế quyền truy cập: Đôi khi, hạn chế quyền truy cập từ mạng hoặc máy chủ có thể gây ra sự cố đăng nhập. Kiểm tra cài đặt mạng hoặc tường lửa và đảm bảo rằng trang web không bị chặn hoặc giới hạn truy cập.

Nếu sau khi kiểm tra các nguyên nhân trên mà bạn vẫn gặp lỗi đăng nhập, nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của trang web để nhận được sự hỗ trợ và giải quyết vấn đề cụ thể của bạn.

Trên đây là chi tiết thông tin về cách đăng nhập hóa đơn điện tử mà TechDigital đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể tham khảo để đăng nhập tài khoản này thành công.

Viết một bình luận